@@@...ร่วมให้กำลังใจ เพื่อนๆ สมาชิก โดยการ Comment ภาพที่เขา Post มากันหน่อยก็ดี นะครับ !!
Add a comment.

WHO'S ONLINE / จำนวนผู้เข้าชมหน้าเว็บรวม

วันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2554

@ เสต็กหมู ชูชื่น ระรื่นลิ้น



น้ำเกรวี่ ราดลง ตรงเสต็ก


ชิ้นไม่เล็ก ไม่ใหญ่ ให้เต็มที่


มันฝรั่ง ทอดวาง อย่างพอดี


ชิ้นแค่นี้ ต้องหม่ำ ซ้ำห้าจาน


มีดกับส้อม พร้อมหัน บั่นอย่าน้อย


ความอร่อย เต็มคำ ย้ำเลยท่าน


แต่ตอนย่าง ไฟเบา เอาให้่นาน


มีความหวาน จากหมู รู้ทันที


ใช้เนื้อสัน ของแน่ แร่เป็นชิ้น


ให้พอกิน ย่างไฟ ไปเร็วรี่


เนยสดทา บางบาง อย่างพอดี


น้ำเกรวี่ วิธีปรุง ไม่ยุ่งใจ


อบหรือย่าง หมูนั้น มันจะฉ่ำ


พอมีน้ำ ไหลนอง จองเอาไว้


เพิ่มน้ำซอส อย่างดี ตีลงไป


พริกไทยใส่ เกลือป่น คนเข้ากัน


เสต็กวาง บนจาน ทานสลัด


เกรวี่ซัด ทันที ที่เนื้อนั้น


มันฝรั่ง จิ้มซ๊อส สอดปากพลัน


รสเต็มขั้น มันหอมข้น ปนนุ่มนวล




เขียนโดย : Omsin Vitoonphong..........๒๒.๐๓.๒๕๕๔
(ขอบพระคุณภาพประกอบจาก internet)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

กรุณาอย่า copy ทุกชิ้นงานมีลิขสิทธิ์

คลังรูปภาพ

ตัวละครในวรรณคดี

ตัวละครในวรรณคดี
คลิกๆ ค้นหาได้นะคะ

อาหารไทย

อาหารไทย
รูปภาพอาหารไทยๆ มีให้เลือกที่หลากหลาย คลิกๆ เข้าดูเลยนะคะ

วันใสๆวัยร่าเริง

วันใสๆวัยร่าเริง
ความสดใสและความอ่อนไหวในของอารมณ์