-ยางมะตูม ไข่เป็ด สีส้มอ่อน
มันไหลย้อน มุมปาก หอมหวานเหนียว
คนละสัก สองใบ ให้พอเชียว
เดี๋ยวต้องเหลียว ไปแย่ง แบ่งอีกคน
-เคยชุมพร อย่างดี ตามที่นึก
เตรียมมะอึก ไว้ให้ หลายหลายผล
ใบตองห่อ หลายชั้น กลับเวียนวน
ปิ้งซะจน ใบตองใหม้ ในชั้นเดียว
-พริกกระเทียม ใส่หอม สักหนึ่งลูก
โขลกให้ถูก จังหวะ ละเอียดเหนียว
น้ำตาลเพชร หัวแม่มือ เด็ดนักเชียว
ส้มนาวเปรี้ยว เอาเคยใส่ ให้เข้ากัน
-คลุกจนเนียน มะอึกซอย ปล่อยให้เยอะ
อย่าให้เปรอะ เคล้าให้ดี ไม่มีสั่น
ปลาทูทอด หัวกรอบ สำมะคัญ
ผักแนมนั้น อันไหน ตามใจเรา
-ชอบสะตอ ยิ่งนัก ฝักเม็ดใหญ่
วางบนไฟ ให้หอม ออมเรียกเผา
แล้วถ้ามี หน่อเหลียงงอก ตอกหลายคำ
ผักอื่นคว่ำ ในน้ำร้อน สอนของดี
-ทีละอย่าง วางบนข้าว ปลาทูใส่
น้ำพริกไป ให้ฉ่ำ หม่ำแล้วพี่
สะตอกรอบ ปลาทูมัน สรรสิ่งดี
เจออย่างนี้ ไม่เบิ้ล ก็เกินไป
เขียนโดย : Omsin Vitoonphong..........๒๐.๐๓.๒๕๕๔
(ขอบคุณเจ้าของภาพที่เอื้อเฟื้อครับ)
(ขอบคุณเจ้าของภาพที่เอื้อเฟื้อครับ)
น่ากินจังค่ะ
ตอบลบขอชุดครับ....ฮ่าๆๆๆๆๆ
ตอบลบสุดยอดเลยคุณออมสิน
ตอบลบขอบคุณครับยินดีต้อนรับเสมอนะครับผม
ตอบลบแต่งส้มตำมั้งค่ะ อยากอ่านค่ะคุณ Omsin อิอิ
ตอบลบจะกลับมาอ่านนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ ฮ่าๆๆ