@@@...ร่วมให้กำลังใจ เพื่อนๆ สมาชิก โดยการ Comment ภาพที่เขา Post มากันหน่อยก็ดี นะครับ !!
Add a comment.

WHO'S ONLINE / จำนวนผู้เข้าชมหน้าเว็บรวม

วันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2554

@ น้ำพริกถ้วยเก่า


-ยางมะตูม ไข่เป็ด สีส้มอ่อน

มันไหลย้อน มุมปาก หอมหวานเหนียว

คนละสัก สองใบ ให้พอเชียว

เดี๋ยวต้องเหลียว ไปแย่ง แบ่งอีกคน


-เคยชุมพร อย่างดี ตามที่นึก

เตรียมมะอึก ไว้ให้ หลายหลายผล

ใบตองห่อ หลายชั้น กลับเวียนวน

ปิ้งซะจน ใบตองใหม้ ในชั้นเดียว


-พริกกระเทียม ใส่หอม สักหนึ่งลูก

โขลกให้ถูก จังหวะ ละเอียดเหนียว

น้ำตาลเพชร หัวแม่มือ เด็ดนักเชียว

ส้มนาวเปรี้ยว เอาเคยใส่ ให้เข้ากัน


-คลุกจนเนียน มะอึกซอย ปล่อยให้เยอะ

อย่าให้เปรอะ เคล้าให้ดี ไม่มีสั่น

ปลาทูทอด หัวกรอบ สำมะคัญ

ผักแนมนั้น อันไหน ตามใจเรา


-ชอบสะตอ ยิ่งนัก ฝักเม็ดใหญ่

วางบนไฟ ให้หอม ออมเรียกเผา

แล้วถ้ามี หน่อเหลียงงอก ตอกหลายคำ

ผักอื่นคว่ำ ในน้ำร้อน สอนของดี


-ทีละอย่าง วางบนข้าว ปลาทูใส่

น้ำพริกไป ให้ฉ่ำ หม่ำแล้วพี่

สะตอกรอบ ปลาทูมัน สรรสิ่งดี

เจออย่างนี้ ไม่เบิ้ล ก็เกินไป
เขียนโดย : Omsin Vitoonphong..........๒๐.๐๓.๒๕๕๔
(ขอบคุณเจ้าของภาพที่เอื้อเฟื้อครับ)

5 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ20 มีนาคม 2554 เวลา 13:53

    น่ากินจังค่ะ

    ตอบลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ20 มีนาคม 2554 เวลา 13:54

    ขอชุดครับ....ฮ่าๆๆๆๆๆ

    ตอบลบ
  3. ไม่ระบุชื่อ20 มีนาคม 2554 เวลา 13:54

    สุดยอดเลยคุณออมสิน

    ตอบลบ
  4. ขอบคุณครับยินดีต้อนรับเสมอนะครับผม

    ตอบลบ
  5. ไม่ระบุชื่อ23 มีนาคม 2554 เวลา 21:58

    แต่งส้มตำมั้งค่ะ อยากอ่านค่ะคุณ Omsin อิอิ

    จะกลับมาอ่านนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ ฮ่าๆๆ

    ตอบลบ

กรุณาอย่า copy ทุกชิ้นงานมีลิขสิทธิ์

คลังรูปภาพ

ตัวละครในวรรณคดี

ตัวละครในวรรณคดี
คลิกๆ ค้นหาได้นะคะ

อาหารไทย

อาหารไทย
รูปภาพอาหารไทยๆ มีให้เลือกที่หลากหลาย คลิกๆ เข้าดูเลยนะคะ

วันใสๆวัยร่าเริง

วันใสๆวัยร่าเริง
ความสดใสและความอ่อนไหวในของอารมณ์