@@@...ร่วมให้กำลังใจ เพื่อนๆ สมาชิก โดยการ Comment ภาพที่เขา Post มากันหน่อยก็ดี นะครับ !!
Add a comment.

WHO'S ONLINE / จำนวนผู้เข้าชมหน้าเว็บรวม

วันเสาร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2554

@ ปูไข่ผัดผงกระหรี่



-ข้ามไป ในตอนฆ่า...........เริ่มขึ้นมา ปูเป็นชิ้น
กระทะ น้ำมันริน................ปูลงทอด เกือบสุกพอ


-ต้นหอม กับหอมใหญ่.........หั่นเข้า่ไป เตรียมไว้หนอ
ชี้ฟ้า ก็หั่นรอ....................เตรียมมันปู ดูไว้ยัง


-กระทะ ตั้งไฟร้อน............หอมใหญ่ก่อน ปูตามหลัง
น้ำมัน หอยใส่ยัง...............ซีอิ้วขาน น้ำตาลมา


-พริกเผา เอาหนึ่งช้อน.........ต้องใส่ก่อน ถึงเข้าท่า
ไม่ควร ด่วนน้ำปลา.............เหตุเพราะว่า คาวด้วยกัน


-ตีไข่ กะนมสด.................ไฟต้องลด เทหมดนั้น
ผัดไป ให้เข้ากัน................ลงทันควัน มันปูไว


-ต่อมา ผงกะหรี่.................ชิมให้ดี ว่ารสไหน
หวานนำ เค็มตามไป............เผ็ดนิดหน่อย อร่อยดี


-สุดท้าย ก็ใส่พริก..............น้ำขลุกขลิก พลิกเร็วรี่
แรงไฟ ในทันที.................ใส่ต้นหอม พร้อมปิดไฟ


-คนหน่อย ปล่อยหอมนิ่ม......ชวนลองลิ้ม ชิมแล้วใช่
ตักกัน ในทันใด..................เครื่องเทศหอม พร้อมทันที


-ราดข้าว ให้ชุ่มฉ่ำ..............เริ่มกระหน่ำ หม่ำเต็มที่
หวานหอม เผ็ดพอดี.............มีไข่ปู หรูลืมกลืน


-ก้ามปู ทุบให้แตก...............เนื้อขาวแยก แทรกสดชี่น
จุ่มน้ำ ย้ำกลับคืน................เอาเข้าปาก เคี้ยวเบาเบา
 
 
 
 
 
เขียนโดย : Omsin Vitoonphong...............๑๘-๐๓-๕๔
(ชอบคุณภาพประกอบจาก internet)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

กรุณาอย่า copy ทุกชิ้นงานมีลิขสิทธิ์

คลังรูปภาพ

ตัวละครในวรรณคดี

ตัวละครในวรรณคดี
คลิกๆ ค้นหาได้นะคะ

อาหารไทย

อาหารไทย
รูปภาพอาหารไทยๆ มีให้เลือกที่หลากหลาย คลิกๆ เข้าดูเลยนะคะ

วันใสๆวัยร่าเริง

วันใสๆวัยร่าเริง
ความสดใสและความอ่อนไหวในของอารมณ์