@@@...ร่วมให้กำลังใจ เพื่อนๆ สมาชิก โดยการ Comment ภาพที่เขา Post มากันหน่อยก็ดี นะครับ !!
Add a comment.

WHO'S ONLINE / จำนวนผู้เข้าชมหน้าเว็บรวม

วันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2554

@ กั้งผัดพริกไทยดำ


บอกขั้นตอน แกะกั้ง ยังเพื่อนไว้
ใช้กรรไกร ตัดตรงท้อง หางถึงหัว
ปลายกรรไกร คืบเนื้อออก อย่าไปกลัว
ดึงทั้งตัว ออกมา หาจานเตรียม

ส่วนเครื่องปรุง จรุงกลิ่น ออมสินบอก
กระเทียมลอก สับเอาไว้ อย่าไปเขียม
หั่นเป็นท่อน เป็นต้นหอม หรือกระเทียม
พริกไทยเยี่ยม เตรียมใช้ พริกไทยดำ

กั้งที่แกะ รวนพร้อมกัน น้ำมันหอย
ตักขึ้นคอย น้ำมันใส่ กระเทียมซ้ำ
พริกหวานลง หอมใหญ่ ก็ใส่นำ
ข้อควรจำ น้ำปลา อย่าให้มี

ผักเริ่มสุก คลุกกั้ง หลังใส่ซ๊อส.......(ซ๊อสปรุงรส)
น้ำตาลหยอด นิดหน่อย ค่อยเข้าที่
พริกไทยดำ ย้ำไป ในทันที
ผัดให้ดี ปิดไฟ เอาใส่จาน

มีคุณค่า สมุนไพร ไม่หันเห
ของทะเล ไอโอดีน โปรตีนผ่าน
แถมพริกไทย ไล่ไขมัน กันพุงบาน
รับประทาน ไ้ด้บ่อย อร่อยดี



เขียนโดย : Omsin Vitoonphog.............๒๓.๐๓.๒๕๕๔
(ขอบพระคุณภาพประกอบจาก internet)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

กรุณาอย่า copy ทุกชิ้นงานมีลิขสิทธิ์

คลังรูปภาพ

ตัวละครในวรรณคดี

ตัวละครในวรรณคดี
คลิกๆ ค้นหาได้นะคะ

อาหารไทย

อาหารไทย
รูปภาพอาหารไทยๆ มีให้เลือกที่หลากหลาย คลิกๆ เข้าดูเลยนะคะ

วันใสๆวัยร่าเริง

วันใสๆวัยร่าเริง
ความสดใสและความอ่อนไหวในของอารมณ์