never-age.com |
ประโยชน์กระเจี๊ยบเขียว
*****************
กระเจี๊ยบเขียว มีเพคตินสูงมาก ช่วยสมนแผลภายในของสตรีหลังการคลอดบุตรได้ดี
มีแคลเซียมสูง บำรุงกระดูก ช่วยเสริมสร้างเซลล์ใหม่ที่ผิวหนัง ไม่ให้เป็นแผลเป็น
หน้าท้องไม่ลาย ผิวพรรณผุดผ่อง ควรกินกระเจี๊ยบเขียวคู่กับขมิ้นชัน
หรือน้ำกระชายจะพากันไปช่วยให้แคลเซยมไปสร้างกระดุกได้ดีมาก
ถ้าเป็นผดผื่นคันใช้กระเจี๊ยบเขียวต้มน้ำ แล้วเอาเมือกเหนียวๆ มาทาผิวหนัง
จะช่วยให้หายได้ และตัวเมือกจะอุ้มพยาธิที่ผิวหนังให้หลุดไป
****************************
แหล่งที่มา : เคล็ดวิะธี...กินอย่างไร? ...ไร้โรคภัย
โดย : แมงก่ำเบ้อ..........08-08-54