@@@...ร่วมให้กำลังใจ เพื่อนๆ สมาชิก โดยการ Comment ภาพที่เขา Post มากันหน่อยก็ดี นะครับ !!
Add a comment.

WHO'S ONLINE / จำนวนผู้เข้าชมหน้าเว็บรวม

วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2554

@ แยมโรลนมสด


*แยมโรลนมสด*


น้ำตาลทราย สองร้อยกรัม เริ่มจำไว้
ไข่หกใบ หยิบช้อนตวง หนึ่งส่วนสี่
ตวงเกลือใส่ ใช้เท่ากัน กับเอสพี
เปิดเครื่องตี เต็มที่ก่อน คอยย้อนดู

เตรียมแป้งบัว ร้อยห้าสิบ อย่ารีบร้อน
แป้งนมก่อน ช้อนโต๊ะครึ่ง ต้องพึงรู้
หนึ่งส่วนสี่ ช้อนชาตรง ตวงผงฟู
กระดาษปู ร่อนสามครั้ง สมดังใจ


เจ็ดสิบกรัม น้ำมันพืช นมสดชั่้ง
ถาดมาตั้ง กระดาษปู เนยถูไถ
เตาสี่ร้อย องศา ฟาเรนไฮด์
ตอนอบใช้ สักสิบห้า นาทีพอ


ขึ้นฟูก่อน ผ่อนความแรง เอาแป้งใส่
เทตามไป นมสดนั้น น้ำัมันต่อ
พอเข้ากัน ปิดทันที อย่ารีรอ
เอาถาดจ่อ เทลงพลัน อบทันใด


ครึ่งช้อนชา เกลือป่น คนกับน้ำ
สัดส่วนย้ำ ร้อยยี่สิบ เกลือหยิบใส่
ร้อยห้าสิบ เนยเหลืองขาว เท่ากันไง
ไอซ์ซิ่งใช้ สามร้อยกรัม นำไปตี


อย่าให้นาน แรงปานกลาง สามอย่างก่อน
น้ำเกลือผ่อน ที่ละน้อย ปล่อยเข้าที่
เข้ากันแล้ว เร่งเร็วพลัน ในทันที
ครีมสูตรนี้ แค่แยมโรล เค้กต่างไป

ขนมสุก แซะขอบก่อน ตอนคว่ำถาด
บนกระดาษ ที่ใช้ม้วน ควรเตรียมไว้
ปล่อยจนเย็น เว้นซะก่อน อย่าร้อนใจ
ครีมปาดใส่ ม้วนให้เสร็จ เคล็ดแยมโรล


​อมสิน ๒๙.๐๖.๒๕๕๔

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

กรุณาอย่า copy ทุกชิ้นงานมีลิขสิทธิ์

คลังรูปภาพ

ตัวละครในวรรณคดี

ตัวละครในวรรณคดี
คลิกๆ ค้นหาได้นะคะ

อาหารไทย

อาหารไทย
รูปภาพอาหารไทยๆ มีให้เลือกที่หลากหลาย คลิกๆ เข้าดูเลยนะคะ

วันใสๆวัยร่าเริง

วันใสๆวัยร่าเริง
ความสดใสและความอ่อนไหวในของอารมณ์