@@@...ร่วมให้กำลังใจ เพื่อนๆ สมาชิก โดยการ Comment ภาพที่เขา Post มากันหน่อยก็ดี นะครับ !!
Add a comment.

WHO'S ONLINE / จำนวนผู้เข้าชมหน้าเว็บรวม

วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2554


"บัวลอยไข่หวาน สามสี"

*ซื้อเผือก เลือกฟักทอง.....ใบเตยมอง จองมะพร้าว
บอกผ่าน อาหารคาว..........เชิญลองลิ้ม ชิ้มบัวลอย

*หอมหวาน น้ำตาลใด........ปรุงอะไร เลือกใช้สอย
ที่ใส่ ในบัวลอย................ต้องมะ​พร้าว เอามาทำ..
(น้ำตาลมะพร้าว)

*มะพร้าว เราซื้อมา...........ปอกแล้วผ่า​ อย่าทิ้งน้ำ
ขูดเนื้อ ไม่เจือดำ..............ส่วนน้ำ​นั้น คั้นกะทิ

*นึ่งเผือก ฟักทองเลย........คั้นใบเตย อย่าเฉยสิ
ส่วนแป้ง ปกติ..................คือต้องใ​ช้ แป้งข้าวเหนียว

*สามอย่าง ต่างเตรียมไ......น้ำ แป้งใส่ นวดหลายเที่ยว
ปั้นเสร็จ เม็ดนิดเดียว..........ได้สามสี​ มีสามรส

*น้ำเดือด เร่งไฟแรง..........ต้มเม็ดแป้ง​ จัดแจงหมด
สุกดี มีกำหนด..................ลอยให​้เห็น น้ำเย็นรอ


*กะทิ ที่เตรียมไว้..............น้ำต​าลใส่ เปิดไฟจ่อ
เค็มนิด สะกิดคอ...............เอาแป้งล​ง คงเข้าที

*มีไข่ อยู่ที่บ้่าน................เพ​ิ่มไข่หวาน เลยทีนี้
ทำง่าย สบายดี.................หม้อบัว​ลอย ต่อยไข่ไป

*ไข่สุก ทุกอย่างพร้อม.......เข้ามาล้อม​ หอมใช่ไหม
อร่อย ถึงเพียงใด..............ต้องยอ​มอ้วน แล้วด่วนชิม

เขียนโดย : ออมสิน ๐๗.๐๘.๒๕๕๔
(ขอบพระคุณเจ้าของภาพประกอบครับ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

กรุณาอย่า copy ทุกชิ้นงานมีลิขสิทธิ์

คลังรูปภาพ

ตัวละครในวรรณคดี

ตัวละครในวรรณคดี
คลิกๆ ค้นหาได้นะคะ

อาหารไทย

อาหารไทย
รูปภาพอาหารไทยๆ มีให้เลือกที่หลากหลาย คลิกๆ เข้าดูเลยนะคะ

วันใสๆวัยร่าเริง

วันใสๆวัยร่าเริง
ความสดใสและความอ่อนไหวในของอารมณ์