*ข้าวห่อใบบัวสองสี*
ข้าวกล้อง ข้าวมันปู.............ปนกันอยู
ต่อเนื่อง เตรียมเครื่องปรุง.....แช่เห็ดห
กระเทียม ต้นหอมซอย.......เนื้อไก่คอย กุ้งแห้่งใหม่
กุนเชียง ไข่เค็มใช้.............แยกไข่ข
แปะก๊วย ด้วยอย่าเฉื่อย.......ทั้งลูกเด
กระป๋อง ถั่วลันเตา..............เปิดเอ
กะทะ น้ำมันหน่อย..............กระเท
เนื้อไก่ กุ้งแห้งล้อม.............ปรุึง
น้ำตาล ซักหนึ่งช้อน............เบาไฟก
เกือบสุก ทุกอย่างใส่...........โรยต้นหอ
ไข่แดง เก็บไว้ก่อน............จะใช้ตอ
ข้าวสุก คลุกเคล้ากัน...........แค่นิดห
ขั้นตอน สอนการห่อ............ใบบัวรอ ไข่แดงใส่
เครื่องก่อน ข้าวตามไป.........พับริมเข้า เอาไม้กลัด
ด้านพับ วางลงซึ้ง................ยกไปน
เวลา ถ้าชี้ชัด.....................
เอามีด กรีดด้านบน..............เครื่อ
น่ากิน กลิ่นจะจะ..................หอม
เขียนโดย : ออมสิน ๒๗.๐๕.๒๕๕๔
(ขอบพระคุณเจ้าของภาพประกอบครับ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
กรุณาอย่า copy ทุกชิ้นงานมีลิขสิทธิ์