ไข่มีคุณค่าล้ำ...........นำปรุง
มากอย่างนำลงพุง.....บ่งชี้
ถูกลิ้นกลิ่นจรุง.........ใช้ไข่ ทำแฮ
เช่นไข่ลูกเขยนี้.......อยากให้ ลองชิม....
.
ต้มไข่ ใส่เกลือด้วย........ไข่จะสวย ไม่แตกก่อน
ต่อยไข่ แช่ใ้ห้ร่อน........ปอกก็ง่าย รูปทรงดี
หอมแดง ซอยเอาไว้.......ทอดลงไป ให้เร็วรี่
พริกแห้ง ทอดเข้าซี.........รากผักชี เตรียมทันใด
ทอดไข่ ให้เหลืองสวย.....ทุกด้านด้วย จะบอกให้
ตอนหั่น ด้ายต้องใช้........ไข่แดงสวย ไ่ม่กระจาย
น้ำมัน เหลือไว้หน่อย.......น้ำตาลปล่อย น้ำปลาหลาย
มะขามเปียก สุดท้าย.......รากผักชี ต้องมีลง
เคี่ยวจน เป็นเงาสวย........ชิมรสด้วย อย่าให้หลง
เหนียวหน่อย รสชาติคง...หวานเค็มเปรี้ยว พอเหมาะกัน
ไข่วาง ราดน้ำข้น.......หอมก็หล่น บนไข่นั่น
พริกทอด สอดใส่พลัน.......โรยผักชี นี่คู่ควร
ไข่แดง ฉ่ำด้วยน้ำ........ตักกระหน่ำ ไข่ล้วนล้วน
เต็มคำ หอมพริกกวน.......ล้วนรวมรส เชิญชิมดู
ขอบคุณผู้เอื้อเฟื้อภาพครับ
ไพเราะ เอาไปทำได้เปล่า แต่งเก่งนะคะ
ตอบลบขอบคุณมากๆค่ะ
ตอบลบไปทำได้เลยค่ะ จากประสบการณ์ของผู้แต่งค่ะ
สามารถนำไปทำได้เลยนะคะ ^^