น้ำผัก-ผลไม้ล้างพิษกระเพาะอาหาร
ทุกๆ วัน คนเราต้องกิน และอาหารที่กินเข้าไปนั้น ก็ไม่มีใครรู้ว่าเจือปนสารพิษ สารเคมีอยู่มากหรือน้อย และเห็นจะเป็นกระเพาะอาหารนี่เอง ที่ต้องรับหน้าที่เหมือนเป็นห้องรับรอง
ส่วนประกอบของน้ำสูตรนี้ เลือกใช้ แตงโมเหลือง อันอุดมไปด้วยเบตาแคโรทีน ทำให้แตงโมเป็นผลไม้ที่ล้างพิษในกระเพาะอาหารและลำไส้ได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังลดความดันโลหิต แก้ลมหายใจมีกลิ่นเหม็นได้ดีอีกต่างหาก ยังมี มะเขือเทศ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่โดดเด่นนั่นคือ ไฟโตเคมิคอล ไลโคปีน ทำให้เลือดเป็นด่าง บำรุงระบบย่อยอาหาร และ แครอต มีแคลเซียมกับแมกนีเซียมที่เสริมกระบวนการชะล้างพิษของร่างกายให้มีประสิทธิภาพ ก่อนลงมือทำ ให้เตรียมผักและผลไม้ตามปริมาณต่อไปนี้
ขั้นตอนในการทำ
แตงโมเหลือง 2 ถ้วย
มะเขือเทศ 1 ถ้วย
แครอต 1 ถ้วย
ขั้นตอนในการทำ
แตงโมเหลือง 2 ถ้วย
มะเขือเทศ 1 ถ้วย
แครอต 1 ถ้วย
เริ่มที่หั่นแตงโมออกเป็นชิ้นขนาดพอเหมาะ โดยไม่ต้องเลาะเมล็ดทิ้ง ส่วนมะเขือเทศให้ฝานเป็นแว่นบาง แครอตเพียงขูดเป็นเส้นๆ แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดนี้ปั่นรวมกันด้วยเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ เสร็จแล้วเติมน้ำแข็งได้เพื่อความสดชื่น ดื่มทันทีช่วยล้างพิษที่กระเพาะอาหาร.
ขอบคุณข้อมูลทีมเดลินิวส์ออนไลน์
takecareDD@gmail.com
ที่มาข้อมูล : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์takecareDD@gmail.com
http://lifestyle.th.msn.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
กรุณาอย่า copy ทุกชิ้นงานมีลิขสิทธิ์