@@@...ร่วมให้กำลังใจ เพื่อนๆ สมาชิก โดยการ Comment ภาพที่เขา Post มากันหน่อยก็ดี นะครับ !!
Add a comment.

WHO'S ONLINE / จำนวนผู้เข้าชมหน้าเว็บรวม

วันเสาร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2554

@ ผัดปลาดุกขลุกขลิก


ใช้พริกเหลือง เครื่องปรุง จรุงกลิ่น

กระเทียมปลิ้น จากเปลือก เลือกให้สวย

พริกไทยเม็ด รากผักชี มีใส่ด้วย

ตำทุกหน่วย รวมกัน นั่นของดี


พริกไทยสด กระชายอ่อน ทอนเป็นเส้น

กระเพราเน้น เยอะหน่อย ปล่อยเต็มที่

ใบมะกรูด นิดหน่อย แต่ต้องมี

ปลาดุกนี่ ควรเป็น เช่นดุกนา


ตั้งกะทะ น้ำมันร้อน ตอนจะผัด

ฉุนชะมัด ผัดไป ให้เข้าท่า

ปลาดุกลง น้ำมันหอย ปล่อยน้ำปลา

พลิกไปมา คลุกเคล้า เบา่ไฟคอย

ดูปลาดุก สุกไว้ พริกไทยเม็ด

กระชายเสร็จ ใบมะกรูด ที่หั่นฝอย

พริกหั่นใส่ ใบกระเพรา เอาไม่น้อย

กลิ่นก็ลอย ข้ามบ้าน จานทันที


ชอบรสจัด พริกน้ำปลา ก็เตรียมไว้

คดข้าวใส่ ทันใด หิวเต็มที่

ปลาก็นุ่ม ชุ่มน้ำ ฉ่ำพอดี

เชิญน้องพี่ กินกัน ทันมื้อเย็น




เขียนโดย : Omsin Vitoonphong..............๑๙.๐๓.๒๕๕๔
(ขอบคุณภาพประกอบจาก internet)


4 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ20 มีนาคม 2554 เวลา 20:12

    น่ากินวุ้ย....แต่งเก่งหง่ะ
    เอาผัดปูบ้างนะคระ

    ตอบลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ20 มีนาคม 2554 เวลา 20:14

    หวัดดีตอนสายคับ มานั่งอ่านกลอนคับผม

    ตอบลบ
  3. ไม่ระบุชื่อ20 มีนาคม 2554 เวลา 21:15

    หวัดดีครับ แวะชมครับ
    ออกแบบได้สวยครับ
    กลอนเพราะ...กลอนแบบนี้หาอ่านได้
    ไม่มากนะครับ

    ........นิคกี้นะครับ...

    ตอบลบ
  4. ผัดปูมีลงไว้แล้วครับ ยินดีต้อนรับเสมอครับ ขอบคุณคุณนิกกี้ครับ

    ตอบลบ

กรุณาอย่า copy ทุกชิ้นงานมีลิขสิทธิ์

คลังรูปภาพ

ตัวละครในวรรณคดี

ตัวละครในวรรณคดี
คลิกๆ ค้นหาได้นะคะ

อาหารไทย

อาหารไทย
รูปภาพอาหารไทยๆ มีให้เลือกที่หลากหลาย คลิกๆ เข้าดูเลยนะคะ

วันใสๆวัยร่าเริง

วันใสๆวัยร่าเริง
ความสดใสและความอ่อนไหวในของอารมณ์