@@@...ร่วมให้กำลังใจ เพื่อนๆ สมาชิก โดยการ Comment ภาพที่เขา Post มากันหน่อยก็ดี นะครับ !!
Add a comment.

WHO'S ONLINE / จำนวนผู้เข้าชมหน้าเว็บรวม

วันเสาร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2554

@ หอยแคลงลวก น้ำจิ้มเด็ด


พริกขี้หนู กระเทียม หอมแดงหน่อย

ตำค่อยค่อย แต่ให้แหลก แยกเอาไว้

บีบมะนาว ใส่เกลือ อย่ามากไป

ผักชีใส่ นิดหน่อย อร่อยดี


นำหอยแคลง ใส่น้ำ ย้ำพริกใส่

ดินข้างใน จะออก นอกหอยนี้

ต้มน้ำเดือด ลวกหอย ปล่อยทันที

ตักเร็วรี่ ขึ้นมา คาในจาน


แกะหอยใหญ่ ใ่ส่น้ำจิ้ม ชิมรสชาติ

รสเด็ดขาด เปรี้ยวเค็มเผ็ด เด็ดหอยหวาน

เรียกรวมหมู่ ผู้คน อย่าทนนาน

รับประทาน ด้วยกัน มันเด็ดจริง


เขียนโดย : Omsin Vitoonpong.................๑๘.๐๓.๒๕๕๔
(ขอบคุณภาพประกอบจาก internet)

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ23 มีนาคม 2554 เวลา 21:52

    โฮ้โฮ!บรรยายจนน่ากินเลยค่ะ

    กลอนเพราะ แต่งสวยค่ะ

    บอกคำเดียวว่าสุดยอดค่ะพี่ๆ

    แล้วจะกลับมาอ่านอีกค่ะ ขอบคุณ

    สำหรับสิ่งดีๆค่ะ

    ...กิ่งนะคะ.....

    ตอบลบ

กรุณาอย่า copy ทุกชิ้นงานมีลิขสิทธิ์

คลังรูปภาพ

ตัวละครในวรรณคดี

ตัวละครในวรรณคดี
คลิกๆ ค้นหาได้นะคะ

อาหารไทย

อาหารไทย
รูปภาพอาหารไทยๆ มีให้เลือกที่หลากหลาย คลิกๆ เข้าดูเลยนะคะ

วันใสๆวัยร่าเริง

วันใสๆวัยร่าเริง
ความสดใสและความอ่อนไหวในของอารมณ์