พริกขี้หนู กระเทียม หอมแดงหน่อย
ตำค่อยค่อย แต่ให้แหลก แยกเอาไว้
บีบมะนาว ใส่เกลือ อย่ามากไป
ผักชีใส่ นิดหน่อย อร่อยดี
นำหอยแคลง ใส่น้ำ ย้ำพริกใส่
ดินข้างใน จะออก นอกหอยนี้
ต้มน้ำเดือด ลวกหอย ปล่อยทันที
ตักเร็วรี่ ขึ้นมา คาในจาน
แกะหอยใหญ่ ใ่ส่น้ำจิ้ม ชิมรสชาติ
รสเด็ดขาด เปรี้ยวเค็มเผ็ด เด็ดหอยหวาน
เรียกรวมหมู่ ผู้คน อย่าทนนาน
รับประทาน ด้วยกัน มันเด็ดจริง
เขียนโดย : Omsin Vitoonpong.................๑๘.๐๓.๒๕๕๔
(ขอบคุณภาพประกอบจาก internet)
โฮ้โฮ!บรรยายจนน่ากินเลยค่ะ
ตอบลบกลอนเพราะ แต่งสวยค่ะ
บอกคำเดียวว่าสุดยอดค่ะพี่ๆ
แล้วจะกลับมาอ่านอีกค่ะ ขอบคุณ
สำหรับสิ่งดีๆค่ะ
...กิ่งนะคะ.....