กั้งตัวน้อย ปล่้อยล้าง อย่างสะอาด
น้ำปลาราด แช่ไว้ ให้เข้าเนื้อ
ทำเยอะหน่อย อร่อยดี มีเหลือเฟือ
ไม่มีเบื่อ เมื่อเครื่องราด สาดลงไป
พริกขี้หนู เผ็ดแรง หอมแดงปอก
กระเทียมลอก รากผักชี ต้องมีใช้
บดละเอียด หั่นมะนาว บีบใ้ห้ไว้
กั้งเตรียมไว้ ให้ลิ้ม น้ำจิ้มลง
พร้อมข้าวต้ม หรือจะเป็น เช่นกับแกล้ม
ความหวานแซม กั้งดี มีใหลหลง
กัดเข้าไป เค็มก็ได้ เปรี้ยวเผ็ดคง
รสชาติตรง ส่งเข้าปาก เด็ดจริงจริง
เขียนโดย : Omsin Vitoonphong..............๒๒.๐๓.๒๕๕๔.
(ขอบคุณภาพประกอบจาก internet)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
กรุณาอย่า copy ทุกชิ้นงานมีลิขสิทธิ์