@@@...ร่วมให้กำลังใจ เพื่อนๆ สมาชิก โดยการ Comment ภาพที่เขา Post มากันหน่อยก็ดี นะครับ !!
Add a comment.

WHO'S ONLINE / จำนวนผู้เข้าชมหน้าเว็บรวม

วันพุธที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2554

@ กระดูกหมู อบน้ำผึ้ง

กระดูกหมูอ่อน ประมาณ 7-8 ขีด
กระเทียมสดสับหยาบ ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย
รากผักชี(เม็ดผักชีถ้ามีก็ดีครับ)
น้ำผึ้งแท้ สองช้อนโต๊ะ
ซ๊อสปรุงรส ตามสมควร
น้ำมันหอย
เกลือนิดหน่อย
แป้งมันหนึ่งช้อนชา(ทำให้กระดูกหมูนุ่ม)
ซีอิ้วดำ นิดหน่อยพอแค่มีสี
อ้อย หั่นเป็นท่อนตามขวาง

วิธีทำ

เคล้า เครื่องปรุงกับกระดูกหมู หมักไว้ให้เข้าที่ เอาอ้อย วางก้นหม้อที่เตรียมไว้ อาจใช้สับปะรดก็ได้ ถ้าใช้อย่าเอาสับปะรดเปรี้ยว จะเป็นอีกรสหนึ่ง เอากระดูกหมูที่หมักเข้าที่วางบนอ้อยไฟเบา อบไว้ ไปอ่อนสุึด ประมาณ ครึ่งชม. เิปิิดฝาหอมฟุ้ง ชิมรส ออกเค็ม หอม หวานกลมกล่อม

                                           

เขียนโดย : Omsin Vitoonphong
ขอบคุณผู้เือื้อเฟื้อภาพครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

กรุณาอย่า copy ทุกชิ้นงานมีลิขสิทธิ์

คลังรูปภาพ

ตัวละครในวรรณคดี

ตัวละครในวรรณคดี
คลิกๆ ค้นหาได้นะคะ

อาหารไทย

อาหารไทย
รูปภาพอาหารไทยๆ มีให้เลือกที่หลากหลาย คลิกๆ เข้าดูเลยนะคะ

วันใสๆวัยร่าเริง

วันใสๆวัยร่าเริง
ความสดใสและความอ่อนไหวในของอารมณ์