@@@...ร่วมให้กำลังใจ เพื่อนๆ สมาชิก โดยการ Comment ภาพที่เขา Post มากันหน่อยก็ดี นะครับ !!
Add a comment.

WHO'S ONLINE / จำนวนผู้เข้าชมหน้าเว็บรวม

วันจันทร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

@ หอมหอม ฟูฟู

(ขอบคุณภาพจาก internet นะครับ)
-เวลาหิว เข้าครัว มองหาไข่

เหลือสองใบ พอดี สีเหลืองสวย

จะยากจน ลำบาก หรือร่ำรวย

ไข่นั้นช่วย ประทัง รั้งกายา


-คนชอบคิด ว่าไข่เจียว นั้นเรื่องหมู

แค่ทอดฟู สีเสมอ ยากเธอจ๋า

ยังรสชาติ ของมันอีก ละแก้วตา

ยังคิดว่า เรื่องหมูหมู อีกมั้ยคุณ


-ตอนตอกไข่ ถ้าไข่ใหม่ สีจะสด

ซีอิ้วหยด อย่าให้รัว เป็นกระสุน

ถ้าเค็มเกิน เสียรสชาติ ขาดสมดุล

ไม่ต้องลุ้น ความอร่อย ปล่อยไปเลย


-ตอนตีไข่ หยดมะนาว สักสองหยด

เติมนมสด สองช้อนชา อย่าอยู่เฉย

ตีรวดเร็ว หมุนทางเดียว อย่าเปลี่ยนเลย

ที่ยอมเผย เอ่ยมา ว่าสำคัญ


-เวลาทอด ไฟกลาง ปล่อยร้อนจัด

พอไข่ซัด ลงไป ไว้อย่างนั้น

ขอบเริ่มเหลือง แล้วกลับ เร่งไฟพลัน

ไฟแรงนั้น ไล่ไขมัน ไม่เกาะตัว


-วางไปบน ข้าวร้อนร้อน มือซ้ายจับ

มือขวารับ ช้อนสั้น อย่าพึ่งหัว

ถืออย่างนี้ เพิ่มอร่อย เป็นเท่าตัว

เรื่องนี้ชัวร์ ลองหลายอย่าง ต่างวิธี


-ใช้ช้อนสั้น ตัดไข่ ที่เดียวขาด

นุ่มประหลาด ความฟูพร้อม หอมเต็มที่

เคี้ยวไปแล้ว แทบละลาย ในทันที

.เค็มพอดี ผิวนอกกรอบ ในนุ่มนวล



Omsin Vitoonphong,.....๑๖.๑๑.๒๕๕๓

2 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ8 มีนาคม 2554 เวลา 02:06

    เขียนซะน่ากิน...........เยี่ยมเลยคับ

    ตอบลบ
  2. ขอบคุณครับ ถ้าทำได้จะทำให้ทานเลยครับ

    ตอบลบ

กรุณาอย่า copy ทุกชิ้นงานมีลิขสิทธิ์

คลังรูปภาพ

ตัวละครในวรรณคดี

ตัวละครในวรรณคดี
คลิกๆ ค้นหาได้นะคะ

อาหารไทย

อาหารไทย
รูปภาพอาหารไทยๆ มีให้เลือกที่หลากหลาย คลิกๆ เข้าดูเลยนะคะ

วันใสๆวัยร่าเริง

วันใสๆวัยร่าเริง
ความสดใสและความอ่อนไหวในของอารมณ์